[Tip] HOME BAKING P1 – Những sai lầm hay mắc phải khi lần đầu làm bánh

Với những ai mới bắt đầu làm bánh thì thường các bạn sẽ còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong những bước đầu tiên trong quá trình tạo nên những chiếc bánh đẹp mắt ngon lành. Và thường chúng ta sẽ hay gặp những sai lầm mà đa số bất cứ ai cũng mắc phải khi lần đầu tiên làm bánh.
Nhưng không sao, Homenay cùng chủ đề Home Baking sẽ chia sẻ đến mọi người một vài lỗi nhỏ khi lần đầu bắt tay vào làm bánh để mọi người có thể tránh những sai lầm ấy nhé!

1. Tạo chóp cho lòng trắng trứng

  • Chóp thẳng đứng cho chiếc bánh nở xốp

Nếu bạn cần làm bánh bông lan hay các loại bánh nở xốp bạn hãy lưu ý đến công thức bạn xem. Sự yêu cầu cho những chiếc bánh này thường là tạo chóp nhọn khi nhấc que đánh lên. Sẽ rất mất thời gian và khó tạo được độ bông như yêu cầu nếu bạn dùng phới lồng. Thay vào đó hãy đầu tư chiếc máy đánh trứng trải dài giá từ khoảng 150,000đ đến vài triệu đồng theo nhu cầu của bạn.

Máy đánh trứng sẽ giúp bạn đánh lòng trắng trứng trở nên thẳng đứng dễ dàng hơn

  • Chóp dẻo mịm cho những chiếc bánh mềm, đặt ruột

Nếu chỉ cần làm những lại bánh mềm như bánh rán Dorayaki, brownie,… bạn chỉ cần một chiếc phới lồng để tạo độ bông dẻo mịn. Khi nhất phới lên tạo một chóp quặp xuống là được hoặc để trộn các nguyên liệu với nhau một cách đều nhất. Tuy nhiên khi trộn hỗn hợp bột và lòng các trứng bạn bắt buộc dùng phới dẹt và kỹ thuật fold nhé. Cả hai dụng cụ trên sẽ làm hỏng bọt khí của trứng và bánh sẽ bị chai sau khi nướng.

Bạn chỉ cần một chiếc phới lồng để tạo độ bông dẻo mịn

2. Dùng đúng âu trộn

  • Âu thủy tinh cho nhiệt độ nóng

Nếu bạn cần trộn bơ lạt hoặc hỗn hợp cần cần đun chảy như chocolate bạn nên sử dụng âu thủy tinh. Vì nó có thể đun cách thủy, cho vào lò nướng được và có thể thấy được độ tan chảy dưới đáy tô để kiểm soát tốt hơn.

  • Âu inox cho nhiệt độ lạnh hoặc thường

Còn nếu bạn trộn creamcheese hoặc các loại hỗn hợp làm bánh lạnh. Bạn sử dụng âu inox để tránh cho nguyên liệu bị tăng nhiệt nhanh đồng thời sẽ giúp các loại như whipping cream nhanh bông hơn.

3. Lựa chọn đúng khuôn bánh

  • Khuôn đế liền cho bánh nướng

Khuôn đế liền sẽ tiện lợi khi làm những loại bánh như gato, flan, bánh rau câu vì không sợ bột chảy ra ngoài khi nướng, giá rẻ hơn so với khuôn đế rời. Hoặc khi nướng cách thủy thì khuôn đế rời sẽ bị rò rỉ nước gây hỏng bánh nên bắt buộc phải dùng khuôn đế liền.

Nhưng so với khuôn đế rời thì khuôn đế liền sẽ tốn thời gian lấy bánh ra hoặc việc chống dính cho khuôn cũng mất nhiều công sức hơn.

  • Khuôn đế rời cho bánh lạnh

Rất dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn: Đối với loại khuôn đế rời (hay còn gọi là khuôn đáy rời) thì đáy sẽ gắn liền vào bánh, chỉ cần nhấc viền xung quanh là có thể lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng.

Đối với một số loại bánh như: Mousse, Cheese cake… sẽ rất khó hoặc gần như không thể sử dụng khuôn đế liền mà phải sử dụng đế rời.

Nguồn hình: Internet

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x