[Tip] Cách làm những món trang trí từ chiếc lốp xe cũ

Với một chút công sức và sáng tạo bạn sẽ có ngay những vật dụng cực kỳ hữu ích từ những chiếc lốp không còn sử dụng được nữa. Thay vì bỏ đi những chiếc lốp xe cũ, chúng ta có thể tạo ra rất nhiều những vật dụng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày như bàn, ghế hay bất cứ thứ gì tùy thuộc vào khả năng tưởng tượng và sáng tạo của bản thân.

Và để gợi ý cho các bạn thì Homenay đã nghĩ ra được một vài cách đơn giản dễ dàng để có thể tái sử dụng những chiếc lốp xe cũ thành những món đồ trang trí tiện ích cho căn nhà của bạn đấy!

1. Đệm ngồi

Một chiếc đệm mây không phải rẻ ở thời điểm hiện tại. Nếu phải mất vài triệu đồng cho nó chi bằng hãy tái chế từ chiếc vỏ xe vứt đi của bạn. Dụng cụ ở đây tất nhiên là chiếc vỏ xe cũ, dây thừng hoặc vải nhưng hãy đảm bảo bạn đã thắt vải thành dạng sợi. Dùng súng bắn keo và dán dây thừng và vỏ xe tiếp nối theo hình tròn lấy đáy làm trọng tâm. Cứ như thế đi hết cả vỏ bạn sẽ tạo được chiếc đệm như ý. Lưu ý bên trong vỏ xe bạn nên lót đệm hoặc bông để khi ngồi được chắc chắn.

2. Đôn đa năng

Bạn đặt một chiếc xô vào giữa bánh xe và dùng keo dán sắt để kết dính chúng lại. Lót chút bông để tạo sự kết nối cái đường thô ráp khi hoàn thành. Chọn màu vải sau đó may và bọc chúng lại. Nhớ làm chiếc nắp cho chiếc đôn của bạn từ bánh xe đạp hoặc một cái mẹt lớn. Bạn có thể gắn thêm chân để đạt độ cao vừa ý.

3. Tổ ấm cho thú cưng

Bạn có băn khoăn vì đệm cho pet nhà bạn dùng quá hao và lại còn khá đắt tiền? Hãy thử tự tay làm một chiếc đệm bền bỉ nhưng đầy sáng tạo. Cắt bỏ phần lõi của bánh xe, mài nhẵn các góc để tránh tổn thương cún của bạn. Lót một mặt carton vào đáy và đặt đệm vào. Bạn có thể tô màu hoặc bọc dây, vải quanh vỏ ngoài để tạo cá tính riêng.

4. Bàn sofa sáng tạo

Tương tự với cách làm đệm mây và đôn ghế nhưng bên trong bạn có thể đặt thêm cây, hoặc đèn dây đom đóm nhỏ. Và thêm một tấm kính để phía trên, bạn đã có một chiếc bàn không nơi đâu bán và rất nghệ thuật. Gắn thêm chân hoặc chồng 2 vỏ xe lên nhau để tạo độ cao ưng ý.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x